Diễn văn khai trường năm học 2014-2015

Thứ hai - 08/09/2014 22:51
Diễn văn khai trường năm học 2014-2015

Diễn văn khai trường năm học 2014-2015

Trong không khí sôi nổi, hào hứng của dân tộc kỉ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh; hòa trong khí thế của hàng triệu học sinh bước vào khai giảng năm học mới, hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngành giáo dục tiếp tục triển khai mạnh mẽ các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà Nước và của ngành ; Trường THPT Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2014-2015. Sau đây là toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2014-2015.
         
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 - 2015
 
 
   Kính thưa quí vị đại biểu!
   Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên!
   Các em học sinh thân mến!
 
          Hoà chung trong không khí nô nức của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2014, Trường THPT Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Nhân ngày khai giảng năm học mới, cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu nhà trường nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và các em học sinh về dự ngày hội tựu trường hôm nay.
 
Trong ngày khai giảng năm học mới này, thầy và trò chúng ta vinh dự đón nhận thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thân ái chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Đây là sự động viên khích lệ, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.
          Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các em học sinh thân mến!
 
Thầy Nguyễn Tiến Định đọc diễn văn Khai giảng năm học 2014 - 2015

Trường THPT Nguyễn Trãi qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh; sự đồng thuận của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường; sự cộng tác chặt chẽ của các bậc CMHS, sự hỗ trợ của UBND tỉnh, sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND- UBND huyện Ngọc Hồi và Sở GD&ĐT, sự phối hợp của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương trong toàn huyện; vì thế, trong năm học 2013 -2014 vừa qua, nhà trường tiếp tục giữ vững thành quả các năm học trước, đồng thời đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc: xây dựng trường, lớp có trật tự - kỷ cương - nền nếp; chất lượng giáo dục HS được nâng cao: tỷ lệ HS lên lớp trên 95%, tỷ lệ HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT ổn định, đạt 99.2%; HS lớp 12 thi đỗ nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ trong cả nước đạt 81.8% (194/237 HS dự thi), điểm bình quân thi Đại học theo thống kê của Cục Khảo thí và KĐCLGD đạt 14.91, là một trong 04 trường có tỷ lệ học sinh đậu Đại học cao của tỉnh Kon Tum. Nhân ngày khai giảng năm học có nhiều ý nghĩa này, tôi tuyên dương tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường  đã không ngại khó khăn, cống hiến trí tuệ, tâm sức của mình cho sự nghiệp “trồng người”, tuyên dương những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và trong các hoạt động phong trào nhà trường năm học 2013-2014. Cũng nhân buổi lễ này, cho phép tôi thay mặt nhà trường trân trọng cảm ơn quý vị lãnh đạo Tỉnh Kon Tum và huyện Ngọc Hồi, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã quan tâm chỉ đạo trong việc xây dựng và phát triển nhà trường; cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục HS.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô giáo,
Các em học sinh thân mến!
 
Quang cảnh toàn trường trong Lễ Khai giảng năm học 2014-2015

Năm học 2014 - 2015 là năm học triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh ủy Kon Tum về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Bộ Chính trị với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, nhằm hướng tới nâng cao và duy trì chất lượng một cách bền vững, học đi đôi với hành, bên cạnh trang bị tri thức văn hóa, đặc biệt chú trọng giáo dục nhân cách, giáo dục ý thức công dân, ý thức thượng tôn pháp luật. Đây là những giá trị lớn mà Ngành giáo dục đặc ra không chỉ cho thời gian trước mắt mà còn cho cả tương lai lâu dài. Trên những mục tiêu lớn có tính chất nền tảng chung của nền giáo dục. Xuất phát từ nhiệm vụ cụ thể của mình, trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã đạt được, tập trung thực hiện hiệu quả bốn nhóm nhiệm vụ trọng tâm sau:
Thứ nhất, triển khai phù hợp, sáng tạo và có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tăng cường và đẩy mạnh công tác giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho HS; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phù hợp với điều kiện nhà trường.
Thứ hai, tiếp tục đổi mới đồng bộ PPDH và kiểm tra đánh giá theo hướng đáp ứng năng lực, phẩm chất HS để nâng cao chất lượng dạy và học; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện hiệu quả phương án Kỳ thi quốc gia năm 2015.
Thứ ba, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới công tác quản lý nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới nhà trường. Trong đó, tập trung phát triển đội ngũ GV về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS; năng lực đổi mới PPDH và kiểm tra đánh giá; nâng cao vai trò của GVCN lớp, của tổ chức Đoàn thanh niên, của Ban đại diện CMHS, của gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện HS.
          Thứ tư, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, làm tốt công tác bảo quản và tăng cường CSVC trường lớp, triển khai thực hiện có hiệu quả các đồ dùng và thiết bị dạy học.
Để những nhiệm vụ trên được thực hiện đi vào thực chất có chiều sâu, tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, ở đó các thầy giáo cô giáo có cơ hội để thực hiện hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường.
 Các em học sinh thân mến!
 
Tôi  kêu gọi toàn thể các em học sinh phải noi gương về tấm lòng nhân hậu và sự bao dung đối với những người xung quanh, noi gương về tinh thần tự học và sáng tạo của danh nhân văn hóa thế giới, vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Đồng thời, các em phải sống vui vẻ, lễ phép; thân thiện với bạn bè, thầy cô, với cha mẹ và người lớn; đi đứng, chào hỏi phải có phép tắc; không được gây gỗ đánh nhau; không tập nhiễm các thói hư tật xấu của một số thanh niên hư hỏng như bỏ học, ăn chơi lêu lỏng, sa vào các tệ nạn xã hội; phải tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng, các em phải không ngừng trau dồi để hoàn thiện nhân cách cũng như năng lực trí tuệ, phải có ước mơ và hoài bão cháy bỏng, phải biết nêu cao các gương hiếu học của lớp đàn anh đi trước, phát huy thành tích học tập và rèn luyện, vun đắp truyền thống nhà trường để xây dựng trường lớp sạch đẹp, kỷ cương, chất lượng, phát huy những tiện ích của thời đại công nghệ thông tin để học tập thật tốt, học với phương châm: học để có nghề nghiệp, học để trở thành những công dân tương lai có ích cho gia đình và xã hội.
          Kính thưa quí vị đại biểu!
          Thưa các thầy giáo, cô giáo!
          Các em học sinh thân mến!
 
Ông Lê Đức Hòa  - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy
trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể trường và các GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Khởi đầu năm học là sự khởi đầu cho một quá trình phấn đấu của thầy và trò chúng ta trong một năm học, đồng thời lại đặt ra những tiền đề mới cho sự phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo. Năm học 2014-2015 là năm học Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời cũng là năm học nhà trường tiếp tục thực hiện Kế hoạch chiến lược phát triển trường THPT Nguyễn Trãi giai đoạn 2015-2020, một mặt nhà trường phải giữ vững và phát huy tốt các thành quả đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2015, mặt khác nhà trường phải tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các hoạt động dạy và học, xây dựng một nhà trường chất lượng, có thương hiệu với các gia đình học sinh, có uy tín trong tỉnh nhà. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng: Với sự đồng thuận, đồng lòng của tập thể cán bộ, GV và nhân viên nhà trường, sự động viên và hỗ trợ của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong huyện, sự chia sẻ và phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh trong mục tiêu xây dựng nhà trường: “Đến năm 2020, Trường THPT Nguyễn Trãi trở thành một trong các trường chất lượng cao của tỉnh Kon Tum; Trường có môi trường học tập thân thiện - tích cực - hiện đại, tạo cơ hội cho mọi học sinh được rèn luyện các kỹ năng sống, có khả năng tự học và tự hướng nghiệp”, và với phương châm: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, "Về cách học, phải lấy tự học làm cốt", nhà trường phải không ngừng đổi mới để tiến lên. Trên tinh thần ấy, cho phép tôi tuyên bố:
 
Khai giảng năm học mới: năm học 2014 - 2015
Cuối cùng, xin kính chúc quí vị đại biểu, chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ; chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả tốt trong năm học mới 2014 - 2015.
Xin trân trọng cảm ơn!
 
 Các hình ảnh tiêu biểu khác


Tác giả bài viết: Lê Cao Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3720598

Liên kết web