Phát động các phong trào thi đua năm học 2014- 2015

Thứ hai - 08/09/2014 23:34
PHÁT ĐỘNG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA  NĂM HỌC 2014-2015
 
Kính thưa: Quí vị đại biểu, quí Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
            Căn cứ các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ;
Căn cứ Chỉ thị về nhiệm vụ năm học 2014- 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,  toàn  ngành  tập trung  triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”
        Để phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học 2013 - 2014 vừa qua đối với công tác khuyến học khuyến tài và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tiếp tục đua phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào thi đua khác đi vào chiều sâu;
    Thay mặt toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tôi chính thức phát động phong trào thi đua  năm học 2014-2015 tại trường THPT Nguyễn Trãi với các nội dung chủ yếu sau:
 
- Thứ nhất:  Tích cực triển khai đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác nhân kỉ niệm 45 năm thực hiện di chúc của người;  lời dạy của Bác trong các bức thư cuối cùng gửi cho Ngành Giáo dục đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đặc biệt : “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”; tạo khí thế sôi nổi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 và những năm tiếp theo.
- Thứ hai: Tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết 29- NQ/TW về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” bằng các giải pháp đồng bộ theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, tin học; rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn; phát triển năng lực sáng tạo và tự học. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khóa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. Tích cực tham gia vào đề án “ Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”. Tiếp tục thực hiện giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật; giáo dục phòng chống tham nhũng; chú trọng tuyên truyền, giáo dục chủ quyền chủ quyền biển đảo; biên giới quốc gia; Tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả việc tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai.
- Thứ ba: Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến,  các gương “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua. Gắn phong trào khuyến học, khuyến tài với việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, học đi đôi với hành; phát triển bồi dưỡng nhân tài, vận động giáo viên và học sinh tăng cường học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác dạy và học.
 
- Thứ tư: Tích cực xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí và nội dung học tập của học sinh nhằm hình thành và phát triển được những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình hướng của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội;
 
- Thứ năm: Phát huy thành quả đạt được trong những năm vừa qua, quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, là địa chỉ chất lượng về giáo dục của tỉnh nhà. Thường xuyên làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh.
     
 Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!
 
      Trên đây là nội dung phát động thực hiện các phong trào thi đua năm học 2014-2015; tôi tin tưởng rằng với sự đồng lòng, nhất trí, phát huy cao độ, bằng sự quyết tâm của từng cá nhân mỗi giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, trong các mặt hoạt động của mình, trường THPT Nguyễn Trãi sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
Cuối cùng:    - Chúc quý thầy cô, CBCNV và các em lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
 

Tác giả bài viết: Lê Cao Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 333

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3720492

Liên kết web