Phát động cuộc thi "đi đường an toàn"

Thứ tư - 13/04/2016 18:03
Phát động cuộc thi "đi đường an toàn"

Phát động cuộc thi "đi đường an toàn"

Sáng ngày 11/4/2016, Đoàn trường đã phát động Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”. Tham dự buổi phát động có các Thầy, Cô giáo trong nhà trường và toàn thể hơn 900 học sinh.
 
Cuộc thi "Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi" nhằm góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em có điều kiện thực tiễn tiếp cận với những kiến thức về an toàn giao thông, cách xử lý các tình huống bằng hình thức sinh động, phong phú, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học truyền thống. 
 
Trường THPT Nguyễn Trãi tuy mới thành lập không lâu (11 tuổi) nhưng đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng học tập và công tác giáo dục toàn diện, giáo dục pháp luật, trong đó có Luật ATGT.
 
Năm học 2015 – 2016, với sự phát triển của kinh tế địa phương kéo theo sự gia tăng số xe đạp điện, xe máy điện của học sinh ; trước tình hình đó, Cấp ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng mô hình điển hình về công tác quản lý, giáo dục ATGT trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đã nhận được sự thay đổi tích cực của mô hình trên.
 
Bên cạnh đó, các cấp các ngành cũng vào cuộc để tăng phối kết hợp và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trong học đường bằng nhiều giải pháp phong phú. Năm học 2015 – 2016, Các cấp Bộ, Sở GD&ĐT đặc biệt quan tâm đến nội dung ATGT học đường và đã phối hợp với các nhà tài trợ, đặc biệt công ty xe máy điện Espero để tổ chức sân chơi trí tuệ cho học sinh dưới hình thức trực tuyến trên toàn quốc, đây là một cuộc thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và chấp hành tốt Luật Giao thông cho học sinh, cho cộng đồng.
 
Được biết Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động với sự tài trợ của Công ty TNHH ô tô xe máy DETECH (Tập đoàn DETECH) được triển khai từ 8/4/2016 và sẽ kết thúc vào 20/6/2016. Cuộc thi đã và đang thu hút được đông đảo học sinh THCS và THPT cả nước tham gia.

Học sinh có thể tham gia dự thi trắc nghiệm trực tuyến tại website: http://diduongantoan.edu.vn bằng tài khoản trường học kết nối. Số lượng học sinh tham gia dự thi và chất lượng giải tham gia được lấy làm căn cứ để đánh giá công tác đoàn của các chi đoàn

Tác giả bài viết: Lê Cao Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47306

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3783894

Liên kết web