Tiếp tục triển khai thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ bảy - 28/03/2015 12:45
Sáng 23 tháng 03 năm 2015, nhà trường tiếp tục triển khai thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
SỞ GD&ĐT KON TUM
TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Ngọc Hồi, ngày 05 tháng 01 năm 2015

Triển khai thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 2614/KH-UBND ngày 13/10/2014 của UBND tỉnh về việc tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Kon Tum;
          Thực hiện Công văn số 1541/SGDĐT-PC ngày 09/12/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum về việc triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”;
          Trường THPT Nguyễn Trãi triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” như sau:
I.Mục đích:
Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong việc thực hiện Hiến pháp và pháp luật.
II.Đối tượng dự thi.
-         Toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.
-         Toàn thể học sinh.
III.Nội dung và hình thức thi.
1.Nội dung:
-   Trả lời 09 câu hỏi về một số nội dung của Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2013 (kèm theo kế hoạch này).
-   Bài dự thi phải trả lời đủ các câu hỏi theo thứ tự (không cần đánh máy hoặc chép lại câu hỏi).
-   Bài dự thi phải đúng chủ đề, không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu minh họa phải có chú thích rõ ràng.
-   Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài thi để vu khống, bịa đặt xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phòng, mỹ tục và các vị phạm pháp luật khác.
2.Hình thức:
-   Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên giấy; trình bày sạch sẽ, rõ ràng; không dùng ký hiệu riêng để đánh dấu.
-   Bài thi được đánh số trang theo thứ tự và đóng lại thành quyển. Trang bìa ghi rõ “Dự thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; địa chỉ (địa chỉ trường) của người dự thi.
-   Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài.
IV.Thời gian, nơi nhận bài thi.
1.  Thời gian: triển khai từ ngày 05/01/2015 đến hết 15/04/2015.
2.  Người nhận bài thi: Thầy Lê Cao Nguyên (thu theo đơn vị lớp).
V.Tổ chức thực hiện.
1.  Công đoàn triển khai kế hoạch này đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh và đăng tại bảng thông báo.
2.  GVCN nhắc nhở HS lớp mình tham gia nghiêm túc, có chất lượng và nộp bài đúng thời gian quy định.
3.  Công đoàn phối hợp với Đoàn TN triển khai chấm chọn bài cấp trường và gửi bài dự thi ở cấp cao hơn.

Nơi nhận:
-          BCH Công đoàn trường (t/h);
-          BCH Đoàn trường (t/h);
-          GVCN (t/h)
-          Đăng thông báo, website, lưu VP.
P. HIỆU TRƯỞNG
(đã ký)