CAM KẾT THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

BẢN CAM KẾT
<Thực hiện An toàn giao thông năm học 2013-2014>
-----------------------------------------------------------

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với ĐVTN trong nhà trường.
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-THNTr ngày 9/9/2013 của BGH trường THPT Nguyễn Trãi v/v triển khai giáo dục ATGT trong trường học năm học 2013-2014.
Hưởng ứng lễ phát động “Tháng ATGT 09/2013” của Công đoàn nhà trường.
Hôm nay, ngày 10 tháng 9 năm 2013. Ban thường vụ Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức cho ĐVTN ký cam kết thực hiện ATGT gồm những nội dung sau:
1. Xây dựng cổng trưởng “An toàn giao thông và Văn hoá giao thông”.
2. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, không buông một tay hoặc cả hai tay khi đi xe đạp, không đi xe đạp bằng một bánh, không lạng lách, đánh võng khi đi xe đạp
3. Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.
4. Không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép.
5. Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định... luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng luật lệ giao thông đường bộ.
6. Hiểu biết đúng, đủ các quy định của Pháp luật và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Pháp luật về trật tự ATGT, không vi phạm về ATGT.
7. Khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng. Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.
8. Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, chấp hành quy định xử phạt hành chính khi vi phạm về giao thông.
9. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có giấy phép, chứng chỉ phù hợp. Phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.
10. Tự giác chấp hành quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kể cả khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường.
11. Không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
12. Vận động gia đình, mọi người xung quanh chấp hành tốt luật an toàn giao thông
13. Chấp hàng nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT.
- Không được sử dụng phương tiện là xe máy dưới 50cc đến trường khi chưa đủ tuổi;  không được sử dụng xe máy trên 50cc làm phương tiện đến trường ( khi đã có GPLX).
- Không được gửi, để xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện và xe gắn máy ở bên ngoài nhà trường (nếu bị nhà trường phát hiện sẽ bị thu xe và phạt hành chính theo quy định)
- Phải đăng ký với nhà trường về phương tiện được sử dụng đến trường.
- Nhà trường sẽ xử lý kỷ luật và xử phạt hành chính đối với những học sinh vi phạm ATGT. Đối với những trường hợp vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng nhà trường sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là đình chỉ học 1 năm.
                                                                                                            TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG
                                                                                                                             (Đã ký)