KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH( 26/3/1931 – 26/3/2014)

Thứ sáu - 21/02/2014 02:22
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN NGỌC HỒI
    BCH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI
           Số:    -KH/ĐTN                                                                                                                                                                                                                            Ngọc Hồi, ngày 20 tháng 02 năm 2014

TỔ CHỨC HỘI TRẠI  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM
NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH( 26/3/1931 – 26/3/2014)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2013 – 2014 của BCH Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi và được sự đồng ý của Chi bộ, BGH Nhà trường về việc tổ chức hội trại chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2014. BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch tổ chức hội trại 26/03/2014 với các nội dung sau:

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Thông qua hội trại nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 82 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ đó nâng cao lòng tự hào và phát huy truyền thống của tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện.
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ trường THPT Nguyễn Trãi” cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và rèn luyện nhằm giáo dục cho ĐVTN lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống đúng đắn thông qua các tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.
           Tạo điều kiện để Đoàn viên, thanh niên giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng thời nâng cao kỹ năng hoạt động sinh hoạt tập thể.
           Hội trại được tổ chức đảm bảo an toàn; các hoạt động cần được tổ chức khoa học, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức.

B. NỘI DUNG KẾ HOẠCH
I. Chủ đề hội trại: “ Tiếp lửa truyền thống”
II. Thời gian, địa điểm tổ chức và đối tượng tham gia
1. Thời gian tổ chức:
- Hội trại được tổ chức vào ngày 23 và 24 tháng 03 năm 2014 (Bắt đầu từ 7h00  ngày 23/03/2013 đến 08h00 ngày 24/03/2013)
2. Địa điểm: Tại Vườn Cao su của nhà trường.
          3. Đối tượng tham gia: Toàn thể Đoàn viên, Thanh niên trong toàn trường
4. Đồng phục tham gia hội trại:
          -  Mặc đồng phục thể dục khi tham gia hội trại.
          - Riêng Đội tự quản mặc áo Thanh niên.
III.   Quy mô trại:
          - Mỗi chi đoàn 01 trại chính (có thể làm thêm trại phụ ở phía sau để nghỉ ngơi)
- Hình thức trại: Trại chính kiểu hình thang có thiết kế thoáng mát, có tính thẩm mỹ cao, có ý nghĩa và phù hợp với chủ đề của trại; trại phụ kiểu hình chữ A.
- Trang trí trại có: cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, ảnh Bác, bàn (khăn bàn lọ hoa), có nội quy và chương trình hội trại, có sọt đựng rác và trang trí đẹp phù hợp với trại.
          - Kích thước trại: Dài x rộng x cao (7.0m x 4.0m x 2.5m).
*Chuẩn bị:
          - Đoàn trường chuẩn bị cho mỗi Chi đoàn 10 cây tre ( làm trại, không làm cổng trại).
          - Mỗi Chi đoàn chuẩn bị: Bạc làm trại, dây thừng, cọc neo, 2 bóng điện chữ U loại lớn, đèn trang trí,  âm thanh loa máy, dây điện 20m để đưa điện về trại.
IV. Xây dựng gian hàng tại trại
        1. Thời gian tổ chức: 15h00 ngày 23/03/2014
        2. Địa điềm: Tại khu vực trại của chi đoàn
        3. Yêu cầu:
        - Gian hàng cần được bày biện và trang trí thích hợp đồng thời được tổ chức sinh động nhằm cuốn hút ĐVTN tham gia.
        - Các sản vật bày trên gian hàng có thể nhiều loại nhiều mặt hàng (Các mặc hàng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)
        - Khi sử dụng bếp nấu chỉ được dùng bếp dầu, bếp ga mini và các lò nướng than trong quá trình đun nấu tuyệt đối đảm bảo an toàn và đề phòng cháy nổ.
        - Nguồn quỹ thu được từ gian hàng các chi đoàn sẽ bổ sung vào quỹ hoạt động tập thể của chi đoàn mình.
V. Sinh hoạt trại:
1. Các chi đoàn phải tuyệt đối tuân theo kế hoạch sinh hoạt trại mà Ban tổ chức quy định.
          2. Trong quá trình sinh hoạt tại trại các chi đoàn nên chủ động hình thức sinh hoạt phù hợp với chi đoàn mình như tổ chức văn nghệ tập thể, chơi trò... Yêu cầu các chi đoàn không sử dụng loa có công suất lớn làm ảnh hưởng đến các chi đoàn bạn.
C. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
       1BCH Đoàn trường.
          - BTV Đoàn trường chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chương trình và xin ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường về công tác tổ chức.
          - Xây dựng và phổ biến nội quy trại đến các bộ phận liên quan cùng toàn thể Đoàn viên, Thanh niên tham gia hội trại.
- Thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban khác để điều hành các hoạt động trong Hội trại.
- Giao chi đoàn giáo viên căn cứ kế hoạch phân công nhiệm vụ và giao trách nhiệm cho các đồng chí theo từng nội dung cụ thể.
- Tổ chức họp BCH mở rộng để triển khai kế hoạch đến từng chi đoàn.
       2. Kinh phí:
       a. BTC hội trại: chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức các hoạt động của hội trại và trao giải thưởng.
       b. Chi đoàn tham gia hội trại: tự túc kinh phí ăn, sinh hoạt, các điều kiện trong quá trình diễn ra các hoạt động mà trại sinh tham gia: Tiền ăn, tiền trang trí, tiền làm trại giáo
viên chủ nhiệm và BCH các chi đoàn thống nhất và chủ động điều tiết tránh lãng phí và tốn kém.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội trại của Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị các chi đoàn chuẩn bị đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và nghiêm túc triển khai thự hiện để đạt kết quả cao.

Nơi nhận:                                                                                                 TM/ BTV ĐOÀN TRƯỜNG
             -BTV Huyện Đoàn (biết)                                                                                 BÍ THƯ
             - Chi bộ, BGH (b/c)                                                                                        (Đã ký)
             - Các Chi đoàn (t/h)