NGÀY TRÁI ĐẤT NĂM 2014

Chủ nhật - 20/04/2014 21:25
Ngày Trái Đất là ngày để mọi người trên thế giới nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bỏi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970 với 20 triệu người tham gia.
Từ đó đến nay, đều đặn hằng năm Ngày Trái Đất được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, thu hút hàng tỉ người trên toàn thế giới. Tháng 12/1970, Quốc hội Mỹ chuẩn y việc thành lập một cơ quan liên bang mới phụ trách vấn đề môi trường, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Dựa trên thành công của sự kiện năm 1970, Nelson vận động thông qua Luật Giáo dục Môi trường quốc gia ở Mỹ vào năm 1972. Đến năm 2009, Liên Hợp quốc chính thức chọn ngày 22/4 là Ngày Trái Đất nhưng gọi tên là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất. Sau đó, Lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất mở đầu bằng chiến dịch “Chạy trên toàn cầu vì một Trái Đất sống” diễn ra suốt 24 giờ ở hơn 175 thành phố trên khắp thế giới bắt đầu vào chủ nhật 18/4/2010, với chủ đề “Mỗi bước đi và mỗi giọt nước để giải quyết cuộc khủng hoảng nước”.
Lần đầu tiên Việt Nam tham gia sự kiện Ngày Trái Đất là năm 2012 với mục đích chung tay góp sức bảo vệ Trái Đất, thể hiện trách nhiệm của một quốc gia đối với ngôi nhà Trái Đất chung. Năm nay – 2014, lần đầu tiên VN vinh dự được Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy nhiệm thực hiện chương trình "Một ngày cho Việt Nam” do dự án Green Talk thuộc Trung tâm Văn hóa - Giáo dục - Đào tạo UNESCO - CEP tổ chức đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cùng sự tham gia của hơn 3.000 bạn trẻ trong và ngoài nước. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân trên toàn quốc và thức tỉnh ý thức thức của mỗi người với vấn đề môi trường. Từ Hà Nội đến TP.HCM, nhiều hoạt động tổ chức để hưởng ứng ngày TĐ năm nay, như: làm vật dụng từ rác chế; đạp xe tuyền truyền, đổi túi nylon; tham gia các trò chơi, thu gom rác thải một số tuyến đường, tuyên truyền vận động người dân tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định…
Chung tay vì một TĐ xanh-sạch-đẹp và hưởng ứng ngày TĐ năm nay, tôi kêu gọi các em đoàn viên thanh niên trong nhà trường, hãy:
1.     Vứt rác đúng nơi quy định
2.     Phân loại chất thải
3.     Không chặt cây, bẻ cành
4.     Sử dụng hợp lí và tiết kiệm các nguồn tài nguyên (nước, điện…)
5.     Kêu gọi bạn bè, người thân và mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Với một số biện pháp đơn giản nhưng thiết thực và cần thiết như trên, tôi mong rằng chúng ta sẽ góp phần làm nên một  Ngày Trái Đất thật đẹp và ý nghĩa.
Xin cảm ơn!

Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường

Nguồn tin: BCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3720502

Liên kết web