Triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2017 - 2018

Thứ sáu - 15/12/2017 02:30

Thực hiện Công văn sô 1598/SGDĐT-CTTT, ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An và Công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học phổ thông (THPT) năm học 2017-2018. Cụ thể như sau:

I. Đối tượng dự thi
1. Học sinh lớp 10 và lớp 11 tại các trường THPT của các tỉnh, thành phố triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2017-2018.
2. Giáo viên THPT của các tỉnh, thành phố triển khai giảng dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2017-2018.

II. Nội dung cuộc thi
1. Cuộc thi dành cho học sinh: Có 02 vòng thi
– Vòng 1: Vòng thi viết về kiến thức an toàn giao thông, dành cho tất cả hoc sinh thuộc đối tượng dự thi. Đề thi gồm 2 phần:
     + Phần 1: Phần thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và luật giao thông đường bộ.
     + Phần 2: Các câu hỏi tự luận.
– Vòng 2: Hội Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn (dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1).

2. Cuộc thi dành cho giáo viên: Có 02 vòng thi
– Vòng 1: Vòng thi viết về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông (dành cho tất cả giáo viên thuộc đối tượng dự thi). Đề thi gồm 02 phần:
     + Phần 1:  thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ.
     + Phần 2: Phần chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và xử lý tình huống sư phạm
– Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc nhất ở Vòng 1.

Chi tiết về:
- Công văn 1598.