Bài thi đánh giá năng lực ĐH QG Hà Nội năm 2016

Trước sự thay đổi của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, về hình thức các bài thi có sự tổ hợp các môn trong cùng một bài thi trên cơ sở bài kiểm tra đánh giá năng lực của trường ĐHQG Hà Nội. Nhà trường cung cấp đường dẫn đến bài thi để các em làm quen.

Tỉ lệ chọi công an 2016 dự báo 1/20

Năm 2016 việc tuyển sinh vào các trường công an dự kiến cực kỳ khốc liệt khi tỉ lệ chọi dự kiến 1/20. Công an địa phương sẽ thẩm định lí lịch thí sinh trước khi nộp hồ sơ về các trường.

3 bước khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân

Một trong những phần khó khăn nhất trong việc quyết định theo đuổi sự nghiệp nào là tìm ra việc mình làm tốt thay vì chỉ tập trung vào những gì mình đang làm ở công việc thiếu hạnh phúc hiện tại.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI NHẬT BẢN THEO HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CẤP NĂM 2016

Căn cứ Công hàm số J.F.300/2015 ngày 15/4/2015 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2016 (học bổng Monbukagakusho - MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản như sau:

Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

Học sinh Nguyễn Thuỳ Dương hỏi: Năm 2015, 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và thi đại học sẽ được gộp làm một thì những học sinh có giải thi quốc gia (nhất, nhì, ba) hoặc giải quốc tế có được tuyển thẳng vào đại học như những năm trước không và hình thức đăng ký như thế nào?

Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng

Học sinh Nguyễn Quốc Trị (Bắc Ninh) hỏi: Theo phương án xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, mỗi học sinh được lựa chọn bao nhiêu trường để xét tuyển?

Ngành học đón đầu nhu cầu nhân lực

Nhu cầu nhân lực của các ngành xuất bản, thể dục - thể thao, kỹ nghệ thực phẩm, dược, thủy sản… đến năm 2020 sẽ rất cao. Thí sinh đón đầu các ngành học này sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Chọn ngành theo “mốt” dễ thất nghiệp!

Nhu cầu nhân lực tại TP.HCM giai đoạn 2013-2015 của nhiều ngành, nhóm ngành “ưa chuộng” của giới trẻ như Kinh tế – Tài Chính – Ngân hàng, Y tế, vận tải…đang dần “bão hòa”. Cùng với đó, sức ép cạnh tranh từ lao động các nước trong khu vực trong công cuộc hội nhập, nếu không nằm bắt thông tin, định hướng nghề nghiệp hợp lí, lao động Việt Nam tốt nghiệp đại học bằng khá, giỏi vẫn có nguy cơ thất nghiệp rất cao.

Ngành thiết kế thời trang

Trong xã hội hiện đại, năng động, nghề thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem là một trong những nghề có khả năng phát triển cao.

Công nghệ môi trường - Ngành làm giàu không khó

Nhiều bạn khi mới đăng kí học ngành Công nghệ môi trường còn không hiểu sẽ học những gì, ra làm việc gì? Hiểu biết về công nghệ môi trường chỉ lờ mờ xung quanh khái niệm đó là một ngành ứng dụng những công nghệ mới vào giải quyết những vấn đề về môi trường

Ngành công nghệ thông tin dưới góc độ hướng nghiệp

Nhiều bạn trẻ đã thành đạt với ngành Công nghệ thông tin nhưng cũng không ít người phải bỏ học giữa chừng, hay sau khi tốt nghiệp ra trường không có việc làm đúng với chuyên môn đã đào tạo gây lãng phí về thời gian và tiền bạc, để lại nỗi bức xúc, mặc cảm khi mới chập chững vào đời.

KẾ HOẠCH TUẦN CỦA BAN GIÁM HIỆU - TUẦN 12

Từ ngày 28/10 đến 03/11/2013

Kỳ 3: Nghề đạo diễn - Nghề “hot” khó với?

Đạo diễn là một nghề hấp dẫn với các bạn trẻ yêu sáng tạo và thích thử thách. Nếu chọn cho mình nghề đạo diễn để theo đuổi, bạn đã tự đặt mình vào tầm ngắm của giới truyền thông.

Kỳ 2: Nghề diễn viên điện ảnh- Có phải là một nghề đáng mơ ước?

Những ma lực nào của nghề diễn viên hấp dẫn bạn?

Tài liệu Những điều cần biết về thi và tuyển sinh

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trong toàn quốc như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh dự thi; Lịch công tác tuyển sinh; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 63 tỉnh, thành phố; Mã tuyển sinh tỉnh, thành phố, quận, huyện; Mã đăng kí dự thi vãng lai; Danh sách các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi nhưng sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển; Những thông tin tuyển sinh của các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ gồm: tên và kí hiệu trường, mã quy ước của ngành học, khối thi, thời gian thi, vùng tuyển và các thông tin cần thiết khác của các trường. (chi tiết tải về tại đây)

Tra, tìm nguyện vọng:

Bạn có thể tìm theo một trong các cách sau đây.