Quy định tuyển thẳng Đại học Y Hà Nội 2016

Thứ ba - 26/04/2016 02:50
1. Thông tin tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2016.
 
a. Đối tượng tuyển thẳng.
 
- Những thí sinh thuộc diện được qui định tại các điểm a, b và những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui; Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Tư Quốc tế trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
 
-        Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.
 
-        Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.
 
-        Số lượng tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng đăng ký tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành, Nhà Trường sẽ xét tiêu chí ưu tiên theo thứ tự sau:
 
+ Đối với những thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT: Ưu tiên 1: Theo thứ tự đạt giải; Ưu tiên 2: Điểm tổng kết 03 năm học THPTễ + Đối với những thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT: Ưu tiên 1: Tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp; Ưu tiên 2: Điểm thi tốt nghiệp môn Toán.
 
b.     Đối tượng ưu tiên xét tuyển. (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng). Thí sinh được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 môn Sinh, Toán, Hóa:
 
-         Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa:
 
+ Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm.
 
+ Đạt giải Nhì: Cộng 3,0 điểm.
 
+ Đạt giải Ba: Cộng 2,0 điểm.
 
c. Đối tượng xét tuyển thẳng.
 
Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường đại học Y Hà Nội theo quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành: Phải có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệpTHPT đạt từ 7 điểm trở lên. Những thí sinh này học dự bị 01 năm, sau 01 năm học dự bị, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu, thí sinh sẽ được nhập học. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào các ngành: Điều dưỡng (05 chỉ tiêu), Y tế Công cộng (05 chỉ tiêu).
 
2. Thông tin tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển từ năm 2018.
 
Từ năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định như sau:
 
a. Đối tượng tuyển thẳng.
 
-        Những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
 
-        Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học Dự
phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.
 
-         Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.
 
b. Đối tượng ưu tiên xét tuyển. (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng).
 
Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Sinh, Toán, Hóa sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 môn xét tuyển của Trường. Mức điểm cộng, Trường sẽ công bố cụ thể theo tòng năm.
 

Nguồn tin: Đaị học Y Dược Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3780267

Liên kết web