Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

Thứ hai - 15/12/2014 20:44
Học sinh Nguyễn Thuỳ Dương hỏi: Năm 2015, 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và thi đại học sẽ được gộp làm một thì những học sinh có giải thi quốc gia (nhất, nhì, ba) hoặc giải quốc tế có được tuyển thẳng vào đại học như những năm trước không và hình thức đăng ký như thế nào?
Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, việc tuyển thẳng gồm những đối tượng:

1. Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học.

2. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

3. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

4. Thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải, Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Việc đăng ký sẽ thực hiện như các năm trước, thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Nguồn tin: Công thông tin điện tử chính phủ