Học ngành GD quốc phòng và an ninh được hưởng quyền lợi như học viên sĩ quan quân đội

Thứ bảy - 03/05/2014 10:33
 Học ngành GD quốc phòng và an ninh được hưởng quyền lợi như học viên sĩ quan quân đội

Học ngành GD quốc phòng và an ninh được hưởng quyền lợi như học viên sĩ quan quân đội

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”.
Học ngành GD quốc phòng và an ninh được hưởng quyền lợi như học viên sĩ quan quân đội
Học ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh được hưởng quyền lợi theo quy định hiện hành đối với học viên sĩ quan cấp phân đội.
Mục tiêu của Đề án đến năm 2020 bảo đảm đào tạo đáp ứng được 90% nhu cầu giáo viên và 70% nhu cầu giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh giảng dạy ở các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Thời gian đào tạo, đào tạo chính quy tập trung thời gian 4 năm với đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đào tạo văn bằng 2, thời gian 24 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khác. Đào tạo văn bằng 2, thời gian 18 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là giáo viên, giảng viên hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn giáo viên giáo dục quốc phòng - an ninh (thời gian đào tạo từ 6 tháng trở lên). Văn bằng tốt nghiệp là Cử nhân Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Đặc biệt, theo đề án người học ngành đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh được hưởng các chế độ: tiền học phí, tiền quân trang, tiền hỗ trợ trang bị phục vụ học tập, tiền ăn, tiền ở nội trú, bảo hiểm y tế, tiền hỗ trợ các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị như quy định hiện hành đối với học viên sĩ quan cấp phân đội học tại trường sĩ quan lục quân thuộc Bộ Quốc phòng.

Học viên tốt nghiệp, bao gồm cả nữ, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị theo quy định của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và quy định của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; được ưu tiên tuyển dụng làm giáo viên các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Theo Quyết định, có 12 cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh gồm: 1- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; 2- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II; 3- Trường Đại học Vinh; 4- Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; 5- Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà Nẵng; 6- Trường Đại học Chính trị; 7- Trường Đại học Trần Quốc Tuấn; 8- Trường Đại học Nguyễn Huệ; 9- Trường Đại học Trần Đại Nghĩa; 10- Trường Đại học Ngô Quyền; 11- Trường Đại học Thông tin liên lạc; 12- Học viện Biên phòng.

Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3780196

Liên kết web