Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Hungary

Thứ hai - 04/03/2013 05:09
 Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Hungary

Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Hungary

(Dân trí) - Ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Hungary Balog Zoltán đã ký kết thỏa thuận về hợp tác giáo dục hai nước Việt Nam - Hungary.

Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Hungary

Theo bản thỏa thuận, hai bên thúc đẩy hợp tác trực tiếp giữa các cơ sở giáo dục đại học và tăng cường các nỗ lực chung về phát triển các chương trình đào tạo cùng cấp bằng và đào tạo chung; thúc đẩy và khuyến khích các quan hệ khoa học trực tiếp giữa các cơ sở giáo dục, nghiên cứu khoa học và khuyến khích trao đổi các nhà nghiên cứu và các chuyên gia; trao đổi chuyên môn và kiến ​​thức trong lĩnh vực khoa học, phương pháp giáo dục và quản lý giữa các cơ sở giáo dục đại học và các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực sư phạm, điều trị và giáo dục đặc biệt và thúc đẩy các cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; đẩy mạnh hợp tác giảng dạy giữa các cơ sở giáo dục đại học ở cả hai nước và trao đổi thông tin nhằm mục đích công nhận lẫn nhau việc tương đương văn bằng, chứng chỉ đào tạo của các trường phổ thông và bằng tốt nghiệp đại học, và sau đại học…

Được biết, hiện nay vẫn có khoảng 240 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Hungary. Chủ yếu trong lĩnh vực y, dược, thú y. Từ trước đến nay, có khoảng 4.000 người Việt Nam đã học tập, nghiên cứu tại Hungary sau khi tốt nghiệp trở về nay trở thành những cán bộ quản lý trong các cơ quản quản lý nhà nước, trở thành các nhà nghiên cứu của các trung tâm nghiên cứu khoa học lớn trên cả nước.

Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3720608

Liên kết web