Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ tuyển ứng viên.

Thứ tư - 02/03/2016 21:38
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ - TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về Chương trình Bồi dưỡng Năng lực và Thành tích Giảng dạy năm 2016 (TEA) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
Chương trình TEA là chương trình học thuật 6 tuần tại Hoa Kỳ bao gồm các hội thảo chuyên đề về phương pháp giảng dạy mới, biên soạn giáo trình, soạn giáo án và công nghệ giảng dạy. Giáo viên tham gia cũng sẽ phối hợp với giáo viên Mỹ để thực hành giảng dạy tại một trường phổ thông trung học Hoa Kỳ, gần trường đại học chủ nhà. Chương trình còn bao gồm các buổi sinh hoạt bồi dưỡng văn hóa, tư vấn và hỗ trợ chuyên môn.

Các giáo viên quốc tế tham gia chương trình sẽ đến Hoa Kỳ vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2017. Chương trình sẽ tuyển 04 giáo viên THPT của miền Nam Việt Nam tham gia.

Toàn bộ chi phí của chương trình bao gồm: hành chính phí, vé máy bay khứ hồi trong nước và quốc tế, đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế, phụ cấp văn hóa, phụ cấp mua sách, gửi sách và chi phí phát sinh sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Tiêu chuẩn xét tuyển: Là công dân Việt Nam, đang là giáo viên toàn thời gian tại trường THPT ở miền Nam Việt Nam (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào phía Nam); có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trên lớp về các bộ môn: Tiếng Anh, Xã hội học (Văn, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân…), Toán, Khoa học hoặc Giáo dục đặc biệt (dạy học sinh khuyết tật…); có ít nhất bằng cử nhân hoặc tương đương; có ý định tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn tất chương trình.

 
 

Yêu cầu điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu là 450 hoặc điểm tương đương của các kỳ thi tiếng Anh khác. Ứng viên được khuyến khích nhưng không bắt buộc nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ bố trí thi iBT TOEFL miễn phí cho ứng viên vào vòng cuối cùng.

Viên chức Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo, ban Giám hiệu, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ đào tạo giáo viên, cán bộ trường đại học, giáo viên tiếng Anh dạy tư và giáo viên các trường dành cho học sinh nước ngoài không nằm trong diện xét tuyển.

Ứng viên vừa tham gia các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ hoặc châu Âu không được ưu tiên. Ưu tiên cho giáo viên giảng dạy tại các công đồng thiếu nguồn lực

Giáo viên tham gia chương trình TEA sẽ được xét tuyển rộng rãi dựa vào năng lực theo các tiêu chuẩn nêu trên. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được ban xét tuyển của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ phỏng vấn.

Các ứng viên quan tâm hoàn chỉnh mẫu đơn dự tuyển và nộp qua mạng tại trang web: https://oas.irex.org/tea/. Ứng viên có thể vào trang web http://goo.gl/vmirGX  để được hướng dẫn cách nộp đơn qua mạng. Hạn cuối nộp đơn: 21/3/2016

Nguồn tin: infonet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3720569

Liên kết web