Lễ trao học bổng tiếp sức đến trường năm 2017

Thứ hai - 18/09/2017 05:03
Lễ trao học bổng tiếp sức đến trường năm 2017

Lễ trao học bổng tiếp sức đến trường năm 2017

Vào tối ngày 16/9, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), báo Tuổi Trẻ phối hợp với 5 tỉnh đoàn khu vực Tây Nguyên trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 177 tân sinh viên vượt khó học giỏi, hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Chương trình do Giải golf gây quỹ “ Tiếp sức đến trường” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, VTV9- Đài truyền hình Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Công ty Golf Long Thành tổ chức.

Lam Dong: Trao 177 suat hoc bong cho tan sinh vien vuot kho vung Tay Nguyen - Anh 1
Trao 177 suất học bổng cho tân sinh viên vượt khó vùng Tây Nguyên
Danh sách học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi nhận học bổng:
1. Nguyễn Vân Đông
2. Lê Văn Nam
3. Đặng Thị Như Quỳnh
4. Lâm Thị Hồng Mai
5. Lê Thị Thùy Ngân
6. Lê Thị Kim Anh

Chương trình lần này Ban tổ chức đã trao 177 học bổng (tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng), trong đó có 10 suất đặc biệt trị giá 10 triệu đồng và 167 suất trị giá 7 triệu đồng.

Tổng số sinh viên nhận học bổng có 40 sinh viên ở Lâm Đồng, 38 sinh viên ở Đắk Lắk, 33 sinh viên ở Đắk Nông, 35 sinh viên ở Gia Lai và 31 sinh viên ở Kon Tum.

Các tân sinh viên vượt khó được nhận học bổng.

Từ câu chuyện thực tế đau lòng có nhiều bạn hai, ba lần trúng tuyển vào các trường đại học nhưng không thể đến trường vì điều kiện kinh tế quá khó khăn, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đã ra đời vào năm 2003 với 27 suất học bổng đầu tiên cho tân sinh viên Quảng Trị.

Và cứ thế, câu chuyện của các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khao khát đến với giảng đường lại lay động trái tim của đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ vào mỗi mùa tuyển sinh năm học mới. Mỗi năm suất học bổng tăng dần, phạm vi vùng miền cũng mở rộng ra phủ kín khắp đất nước.

Được biết, chương trình “Tiếp sức đến trường” là một học bổng cụ thể của chương trình“ Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, đến nay đã thực hiện năm thứ 15.

Năm 2017, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh thành tổ chức xét trao học bổng cho hơn 1.700 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí là 13 tỷ đồng.

Mỗi suất học bổng 7 triệu đồng, trường hợp đặc biệt là 10 triệu đồng, được tổ chức trao theo các khu vực: miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, ĐBSCL và 19 tỉnh thành phía Bắc, 6 tỉnh Tây bắc.

Trong 29 năm hoạt động ( từ năm 1988-2017), chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, với nhiều loại học bổng khác nhau, đã trao hơn 55.000 suất học bổng, giải thưởng cho học sinh sinh viên khắp mọi miền đất nước với tổng kinh phí hơn 350 tỷ đồng.

Từ chương trình này, rất nhiều bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trưởng thành và thành công trong cuộc sống, trở thành những người hữu ích cho xã hội

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Gia Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3721729

Liên kết web