Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Ngày Pháp luật năm 2015 với chủ đề: “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng ta phải phấn đấu để mỗi ngày trong năm đều là ngày pháp luật, để thực sự “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Kế hoạch triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2014

Mục đích - Yêu cầu: Nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên,công nhân viên và học sinh về công tác phòng, chống ma túy xâm nhập học đường. Kiên quyết phấn đấu không có hành vi sử dụng ma túy trong môi trường giáo dục tại địa phương.

Những điểm mới của Hiến pháp 2013

Hiến pháp được thông qua tại kỳ họp thứ sáu - Quốc hội khóa XIII gồm 11 chương, 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992) có hiệu lực từ ngày 1-1-2014. Hiến pháp (sửa đổi) đã quy định bao quát hầu hết các quyền cơ bản về chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa của con người. Sửa đổi trong Hiến pháp đều hướng tới nhân dân, đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân, đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước để phục vụ nhân dân tốt hơn, bước đầu xây dựng cơ chế nhằm giảm tham ô, nhũng nhiễu người dân, đảm bảo quyền dân chủ của nhân dân được thực hiện một cách thực chất hơn trong thực tế.

Cuộc thi GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG - Năm học 2016 - 2017