Công bố chính thức 4 môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Thứ ba - 25/02/2014 16:32
Trong đó, 2 môn bắt buộc là Văn, Toán. Hai môn còn lại thí sinh có thể lựa chọn trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ.
Công bố chính thức 4 môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Năm 2014, học sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 4 môn trong đó có 2 môn tự chọn, 2 môn bắt buộc

Khác với mọi năm, việc xét tốt nghiệp sẽ gồm 50% điểm trung bình các bài thi và 50% điểm là tổng kết cả năm lớp 12.

Như vậy, điểm tốt nghiệp THPT sẽ được tính bằng công thức: Điểm xét tốt nghiệp = (điểm trung bình các bài thi + điểm trung bình cả năm lớp 12)/2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Việc xếp loại bằng tốt nghiệp không tính điểm khuyến khích.
Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vào các ngày 2,3,4/6/2014.
Thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT: Toán, Ngữ văn: 150 phút, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ: 90 phút, Vật lý, Hóa học, Sinh học: 60 phút.
 Không miễn thi 20%
Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia giáo dục và dư luận, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã quyết định bỏ tỉ lệ miễn thi 20% cho học sinh khá, giỏi có hạnh kiểm tốt.
Như vậy so với dự thảo đã công bố trước đó, Bộ GD-ĐT đã có điều chỉnh, bỏ phương án môn Ngoại ngữ là môn thi khuyến khích và bỏ quy định mở rộng diện miễn thi tối đa 20%
Trước đó, ngày 17/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, với sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận...

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng như ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng kết luận, năm 2014, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức các kỳ thi như đã nêu trong báo cáo ngày 17/2/2014.
Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD-ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014 theo hướng: Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học tập, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh; hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Nguồn tin: Nhiều nguồn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47187

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3783775

Liên kết web