Thí sinh bị thần kinh vận động được đặc cách vào HV Bưu chính Viễn thông

Chủ nhật - 06/07/2014 18:16
 Thí sinh bị thần kinh vận động được đặc cách vào HV Bưu chính Viễn thông

Thí sinh bị thần kinh vận động được đặc cách vào HV Bưu chính Viễn thông

(Dân trí) - Đó là thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương, dự thi vào ngành Công nghệ đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương trong phòng thi của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương trong phòng thi của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 7/7, PGS.TS Lê Hữu Lập, Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: “Tôi đã xem hồ sơ xin đăng đặc cách của thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương. Hồ sơ của em cũng tốt, năm cấp 1, 2 đều là học sinh giỏi, năm cấp 3 là học sinh khá nên đủ điều kiện để được đặc cách vào hệ đại học của nhà trường. Tuy nhiên, theo thủ tục, những hồ sơ xin đặc cách nhà trường phải họp Hội đồng thì mới ra quyết định được. Do vậy, em Phương vẫn phải chờ”.

Chia sẻ về ngành học mà em Phương đăng ký, PGS.TS Lê Hữu Lập cho biết, nhà trường sẽ tư vấn cho em chọn ngành học cho phù hợp với sức khỏe. Ngành Công nghệ đa phương tiện cũng là một ngành học khá vất vả như thiết kế đồ họa 2D/3D, thiết kế hoạt hình,thiết kế Games, thiết kế/phát triển Web, thiết kế sản phẩm R D, tư vấn và thiết kế quảng cáo, nội dung đa phương tiện... do đó ít phải đi lại. Học ngành này, em Phương có thể ở nhà làm được.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tâm sự với báo chí, bác Nguyễn Kim Chung - mẹ của Phương cho biết: “Phương là con gái đầu lòng. Khi sinh ra, em cũng như bao trẻ sơ sinh khác, không có biểu hiện gì bất thường. Đến khi Phương được 5 tháng tuổi rồi đến 8 tháng tuổi, em không biết lẫy như những trẻ bình thường khác, khi mẹ bế Phương lên, em cũng không đứng được. Sốc, buồn khổ và lo lắng, gia đình đưa Phương đi khám. Bác sĩ kết luận cháu bị phát triển thần kinh vận động bẩm sinh. Không nản, gia đình đưa Phương đi hết các bệnh viện, chữa đủ phương pháp đông- tây kết hợp nhưng không khỏi”.

Chứng bệnh thần kinh vận động bẩm sinh ảnh hưởng toàn thân nên các khớp xương của Phương rất mềm. Em không không thể đứng được, không thể ngồi thẳng lưng được và em cũng không thể bám vào cổ người bế được nên rất vất vả cho người chăm sóc. Tuy nhiên, may mắn cho Phương được bố mẹ hết sức yêu thương. Bố mẹ Phương đưa em đến trường học, trong suốt 12 năm học, bố mẹ Phương thay nhau hàng ngày đưa đón em đến trường.

Mặc dù mắc căn bệnh bẩm sinh nhưng được cha mẹ thương yêu, bạn bè quý mến nên Phương luôn vui vẻ hòa đồng cùng bạn bè. Điều đặc biệt, trong suốt thời gian học phổ thông, Phương luôn đạt kết quả cao trong học tập. Cấp 1, 2 Phương đều đạt học sinh giỏi. Lên cấp 3, kiến thức nhiều hơn, đôi bàn tay Phương lại yếu ớt, không viết nhanh được, nhưng Phương vẫn đạt thành tích cao với điểm tổng kết luôn ở mức trên 7,0.

Để đạt được ước mơ tiếp tục đi học, Phương đã chọn ngành Công nghệ đa phương tiện - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để dự thi cho phù hợp với sức khỏe và thực hiện ước mơ làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin của mình.

Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tài khoản

Danh mục

Tài liệu

Công khai thủ tục hành chính

Tiện ích

Video Clips

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Lịch công tác

Thư viện tài liệu

Tra cứu điểm

Kế hoạch giảng dạy

Nhập điểm

Nhận xét HS hàng tháng

Hướng nghiệp

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3783887

Liên kết web